112 Tổ 36, KP9, P. Tân Phong, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Đóng góp của than đá trong xây dựng xã hội

Than đá vẫn là loại nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện trên toàn cầu. Để tìm hiểu thêm về những đóng góp của than trong cung cấp năng lượng qua bài viết sau của Energy World.

Vai trò của than đá

Cung cấp năng lượng toàn cầu

Than đá đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện trên toàn cầu khi nó vẫn sẽ đóng góp tới 22% tổng sản lượng điện vào năm 2040. Con số này thậm chí còn cao hơn ở các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á khi than sẽ cung cấp 39% lượng điện vào năm 2040.

Than đá có vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng tiếp cận nguồn điện cho người dân trên toàn cầu. Tiếp cận năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng và ổn định là một yêu cầu quan trọng đối với cuộc sống hiện đại, được bảo đảm bởi các mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có hơn 3,5 tỷ người trên thế giới thiếu khả năng tiếp cận điện hợp lý và đáng tin cậy.

Than đá là nguồn cung cấp nhiệt to lớn cho toàn cầu.

Nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy với giá cả phải chăng là rất quan trọng đối với sự phát triển toàn cầu. Đối với nhiều quốc gia, than cung cấp năng lượng đáng tin cậy, giá cả phải chăng. Là một nguồn năng lượng chủ yếu, than đá đã và sẽ tiếp tục góp phần thực hiện mục tiêu năng lượng cho tất cả mọi người’. Chứng chỉ năng lượng đã được chứng minh của than đá trong việc cung cấp khả năng tiếp cận năng lượng được chứng minh bởi 1,7 tỷ người lần đầu tiên được sử dụng điện từ năm 1990 đến năm 2010. Trong số này, khoảng 93% đã làm như vậy thông qua than.

Xây dựng xã hội hiện đại

Than đá đã cung cấp năng lượng và xây dựng cơ sở hạ tầng trong xã hội hiện đại và củng cố nền kinh tế trong nhiều thế kỷ. Nó là một khối xây dựng quan trọng cho sự phát triển – than luyện kim, còn được gọi là than cốc, được sử dụng để sản xuất than cốc – nguồn cacbon chính được sử dụng để sản xuất thép và hợp kim sắt. Nhu cầu sử dụng than đá trong công nghiệp đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2000 và sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2040 – đây là yếu tố cơ bản trong việc tạo ra thép và bê tông và cung cấp năng lượng cho giao thông vận tải.

Than đá được sử dụng trong 70% sản lượng thép trên thế giới và là thành phần quan trọng của nhiều quy trình công nghiệp. Việc sản xuất thép cuối cùng cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà các nền kinh tế đang phát triển cần – chăm sóc sức khỏe, viễn thông, cải tiến thực hành nông nghiệp, mạng lưới giao thông tốt hơn, nước sạch và khả năng tiếp cận năng lượng đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Thép cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng tái tạo – mỗi tuabin gió cần 260 tấn thép làm từ 170 tấn than cốc và 300 tấn quặng sắt.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Ứng dụng của than đá

Than đá là một loại nhiên liệu hóa thạch được hình thành ở các hệ sinh thái đầm lầy nơi xác thực vật được nước và bùn lưu giữ không bị ôxi hóa và phân hủy bởi sinh vật (biodegradation) và cả ở những cánh rừng bị cháy được vùi lấp. Thành phần chính của…

Sự hình thành nguyên thủy của than đá

Thành phần của than đá Thành phần chính của than là cacbon, cùng với sự đa dạng về số lượng của các nguyên tố, chủ yếu là hydro, lưu huỳnh, ôxy, và nitơ. Than là một dạng nhiên liệu hóa thạch. Than đá được hình thành do các vết tích bị nén chặt của thực…

Than đá có mấy loại?

Than đá có mấy loại tất cả? Có phân biệt công dụng từng loại không? Giá than bán hiện nay ra sao? … Đấy là một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được thời gian qua. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé Than đá hình thành như thế nào? Muốn…

Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo
0906 135 684